You are currently viewing 6 Cách giúp chăm sóc tóc cho người già

6 Cách giúp chăm sóc tóc cho người già

Giữ gìn mái tóc sạch sẽ và tạo kiểu mới cho tóc có thể nâng cao mức năng lượng, tâm trạng và cách nhìn của người cao tuổi với cuộc sống. Tuy nhiên, việc gội, cắt và tạo kiểu tóc trong những năm cuối đời có thể là một thách thức đối với người cao tuổi. Họ có thể cần sự hỗ trợ hoặc các phương pháp đơn giản để mái tóc được khỏe mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chăm sóc tóc cho người già dễ dàng và thoải mái.

1. Sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc tóc cho người già

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm và các sản phẩm chăm sóc tóc cho người cao tuổi thật đơn giản, dễ dùng và đặc biệt là an toàn. Bạn cần tìm hiểu kỹ thành phần để mua những sản phẩm không gây kích ứng cho da. Bạn có thể sử dụng dầu xả khô để không cần phải xả lại bằng nước. Nếu người cao tuổi của bạn muốn tạo kiểu tóc, hãy chọn loại dễ gội sạch và không tích tụ.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về sự an toàn và thoải mái của người thân yêu khi thực hiện thói quen vệ sinh đầu tóc hàng ngày thì bạn có thể chuẩn bị cho họ dầu gội khô. Dầu gội khô rất hữu ích cho người cao tuổi bởi nó có thể làm sạch tóc và da đầu mà không cần tới nước.

2. Ăn thực phẩm tốt cho tóc để chăm sóc tóc cho người già

Thực phẩm mà người cao tuổi ăn có thể ảnh hưởng đến tóc của họ. Ví dụ, nếu người thân của bạn muốn duy trì mái tóc phát triển và khỏe mạnh, họ nên ăn nhiều cá hồi, trứng, rau bina, quýt và các loại thực phẩm tốt cho tóc khác có chứa sắt, vitamin E và C, axit béo omega-3, và B12. Những chất dinh dưỡng này làm giảm rụng tóc và thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh cho người cao tuổi. Ăn những thực phẩm này cũng có thể giúp người thân yêu của bạn duy trì sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc tốt.

3. Kiểm tra nhiệt độ nước

Việc gội đầu giúp tóc sạch sẽ và bảo vệ người cao tuổi chống lại nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, bạn đừng quên kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi gội đầu cho người thân của bạn. Kiểm tra cảm giác lạnh hoặc ấm của nước trên các bộ phận của cơ thể trừ bàn tay vì bàn tay có khả năng đàn hồi với nhiệt độ cao hơn các bộ phận khác của cơ thể. Bạn có thể sử dụng khuỷu tay và cần để người cao tuổi kiểm tra lại xem nhiệt độ nước đã phù hợp với họ chưa.

4. Sử dụng dầu gội khô để chăm sóc tóc cho người già

Nếu người thân của bạn bị suy giảm thị lực, hãy sử dụng dầu gội không làm cay mắt và nhớ lấy khăn che mắt khi gội đầu giúp họ. Làn da của người cao tuổi khô hơn và nhạy cảm hơn khi còn trẻ nên bạn có thể lựa chọn dầu gội của trẻ em để gội đầu cho họ, tránh kích ứng da. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là sử dụng dầu gội khô. Dầu gội khô được sử dụng khi tóc hoàn toàn khô và chúng giúp làm sạch tóc mà không cần tới nước.

Người cao tuổi sử dụng dầu gội khô sẽ đảm bảo an toàn, không lo té ngã trong nhà vệ sinh cũng như cảm lạnh khi gội đầu bằng nước quá thường xuyên. Dầu gội khô thích hợp để dùng xen kẽ giữa các lần gội đầu theo cách truyền thống mà không làm khô tóc và da đầu của người cao tuổi.

Dầu gội khô thảo dược thường được người già thích nhất bởi mùi hương nhẹ nhàng từ tự nhiên giúp họ cảm thấy thư giãn đầu óc, cảm thấy mình đang được sống trong không khí trong lành của mẹ thiên nhiên.

Chúng tôi gợi ý bạn có thể lựa chọn dầu gội khô thảo dược Yaocare Medic cho người cao tuổi thân yêu của mình.

5. Không nên gội đầu hàng ngày

Mặc dù việc duy trì thói quen vệ sinh thường xuyên là điều quan trọng, nhưng việc bỏ qua một hoặc hai ngày giữa các lần gội đầu sẽ giúp chăm sóc tóc dễ dàng hơn đối với người cao tuổi. Gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu của người già, khiến da khô hơn và dễ bị tổn thương khi gội đầu. Giữa các ngày gội đầu, bạn hãy để họ sử dụng dầu gội khô.

6. Mái tóc ngắn sẽ giúp chăm sóc tóc cho người già dễ dàng hơn

Người cao tuổi có nhiều việc cần phải thực hiện trong ngày như tắm rửa, mặc quần áo, nấu ăn, làm việc nhà và điều này khiến họ ít có thời gian chải chuốt. Tuy nhiên, để mọi việc trở nên đơn giản, người cao tuổi nên lựa chọn các kiểu tóc ngắn và dễ dàng chăm sóc.

Xem thêm: Mẹo giúp người cao tuổi tắm gội dễ dàng

 

Trả lời