You are currently viewing Mẹo giúp bạn tắm cho người cao tuổi sa sút trí tuệ dễ dàng

Mẹo giúp bạn tắm cho người cao tuổi sa sút trí tuệ dễ dàng

Tắm cho bệnh nhân sa sút trí tuệ thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi họ có thể từ chối tắm thẳng thừng hoặc khăng khăng rằng họ vừa tắm xong. Thậm chí bệnh nhân sa sút trí tuệ còn không chịu thay quần áo.

Chính vì việc tắm gội có nhiều khả năng trở thành một trận chiến nên bạn có thể giảm số lần tắm cho người cao tuổi bị sa sút trí tuệ bằng cách sử dụng sữa tắm khô và dầu gội khô. Tắm gội khô mặc dù không cần tới nước nhưng vẫn đảm bảo làm sạch cơ thể của người cao tuổi, diệt vi khuẩn trên da và giúp họ thơm tho.

Lưu ý khi tắm cho bệnh nhân sa sút trí tuệ

Bạn có thể liên kết điều gì đó mà họ thích làm với việc tắm. Hãy để họ thưởng thức một món ăn yêu thích hoặc thực hiện một số hoạt động mà họ thường làm ngay sau khi tắm xong. Người cao tuổi có thể sẵn sàng tắm hơn mà không kháng cự với bạn nếu có điều gì đó để họ mong đợi.

Bạn có thể để người cao tuổi vào bồn tắm với một chút nước và xả tiếp nước khi họ thấy thoải mái. Những người cao tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ có nhiều lo lắng và sợ hãi như những người già khác. Họ có thể lo lắng về việc ngã, bị lạnh, xấu hổ khi cởi quần áo trước mặt bạn, hoặc thậm chí sợ nước.

Bệnh nhân sa sút trí tuệ thường sợ bạn và họ không biết rằng bạn đang giúp họ. Khi tắm cho họ, bạn hãy để vòi nước xuống thấp, không xịt thẳng vào mặt của người cao tuổi để họ cảm thấy an toàn.

Hãy để người cao tuổi sa sút trí tuệ tự tắm càng nhiều càng tốt. Tùy thuộc vào giai đoạn sa sút trí tuệ của họ, họ có thể chỉ cần hỗ trợ ánh sáng. Trong các trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn nặng, bạn sẽ phải giúp họ nhiều hơn. Đừng quên việc tắm rửa kỹ càng quan trọng như thế nào với người cao tuổi.

Tắm gội khô – Giải pháp thay thế tuyệt vời cho bệnh nhân sa sút trí tuệ

Ở phần trên, chúng tôi đã nhắc tới tắm gội khô. Bạn có hiểu thế nào là tắm gội khô không? Đúng như cái tên của nó, tắm gội khô nghĩa là phương pháp làm sạch cơ thể mà không cần dùng tới nước.

Được nghiên cứu và sản xuất theo công thức chuyên biệt, các sản phẩm tắm gội khô có thể giúp bạn vệ sinh cá nhân mà không cần nước như cách tắm thông thường. Bạn chỉ cần thoa hoặc xịt lên cơ thể và dùng khăn lau sạch.

Người cao tuổi bị sa sút trí tuệ thường sợ nước và chống đối quyết liệt việc đi tắm. Khi bạn không thể thỏa hiệp thì hãy sử dụng giải pháp thay thế. Họ sẽ phối hợp hơn khi bạn chỉ dùng khăn để lau từng bộ phận cơ thể họ. Điều này giúp bạn giãn khoảng cách những lần đi tắm, giúp cho công việc của bạn nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho người cao tuổi.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tắm gội khô, tuy nhiên dòng sản phẩm Yaocare Medic được ưa chuộng hơn cả vì thành phần thảo dược từ thiên nhiên. Yaocare Medic có xịt tắm khô và dầu gội khô, bộ đôi sản phẩm này có nguồn gốc từ bài thuốc tắm chữa bệnh của người Dao Áo dài.

Sử dụng xịt tắm khô và dầu gội khô Yaocare Medic cho người cao tuổi của bạn không những giúp cơ thể sạch sẽ thơm tho mà họ còn cảm thấy sảng khoái, thư giãn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

Hãy xen kẽ việc sử dụng sản phẩm tắm gội khô Yaocare Medic trong kế hoạch tắm cho người cao tuổi bị sa sút trí tuệ để đảm bảo giữ vệ sinh cho họ.

 

Trả lời