You are currently viewing Giúp người già bị viêm khớp sống vui vẻ

Giúp người già bị viêm khớp sống vui vẻ

Nếu cha, mẹ hoặc ông, bà của bạn bị viêm khớp, chắc chắn họ sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí ngay cả với những việc đơn giản nhất. Có rất nhiều việc bạn có thể cùng làm để giúp đỡ người già bị viêm khớp, vừa hỗ trợ họ lại vừa để họ cảm thấy chủ động trong cuộc sống.

Một số hoạt động cùng làm với người già bị viêm khớp

Tập thể dục cùng người già bị viêm khớp

Bệnh nhân viêm khớp, đặc biệt là người cao tuổi có thể tập thái cực quyền hoặc yoga. Bạn có thể tham dự cùng người thân để hỗ trợ họ một số bài tập cũng như kiểm soát cơn đau của họ để xử lý kịp thời.

Làm vườn

Dù bạn có một khu vườn trên sân thượng, ở ban công hay ở sân rộng thì chúng cũng cần được chăm sóc. Người già thường rất thích làm vườn, tuy nhiên khi họ bị viêm khớp thì việc làm này sẽ trở nên khó khăn. Bạn hãy cùng người thân yêu của mình thực hiện công việc thú vị này nhé. Hãy giúp họ xách nước hoặc bóp vòi tưới cây giúp họ nếu những việc này khiến người bệnh cảm thấy khó khăn.

Nấu nướng cùng người già bị viêm khớp

Có thể người thân yêu của bạn vẫn muốn được tự mình chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình, bạn có thể cùng với họ nấu nướng. Đây có lẽ là một trong những điều ngọt ngào nhất để bạn làm cùng cha, mẹ mình.

Việc sơ chế đồ ăn, cắt nhỏ mọi thứ thường rất khó khăn đối với một bệnh nhân bị viêm khớp ở tay. Bạn hãy đề nghị họ chế biến món ăn còn bạn sẽ đảm nhiệm công việc chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Hãy chuẩn bị đủ hoặc nhiều hơn để có thể cất ngăn đá, phòng khi người thân của bạn cần sử dụng.

Quà tặng chu đáo cho người già bị viêm khớp

Nếu bạn muốn tặng người thân những món quà giúp đỡ họ trong cuộc sống thì có rất nhiều dịp để thể hiện sự quan tâm. Mặc dù khi nói đến căn bệnh viêm khớp của họ rất nhạy cảm nhưng có một số món quà rất thiết thực, hữu ích và giúp các hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Tắm gội khô thảo dược dành cho người già bị viêm khớp

Bộ đôi sản phẩm xịt tắm khô và dầu gội khô chắc chắn là món quà ý nghĩa với người già bị viêm khớp bởi tắm gội là một trong những công việc khó khăn nhất của họ.

Người cao tuổi thường có nguy cơ té ngã, va đập trong phòng tắm là rất cao, đặc biệt với bệnh nhân viêm khớp. Khi khả năng vận động bị hạn chế, các thao tác đều rất khó được thực hiện một cách chính xác. Từ việc bước vào bồn tắm hoặc mở cửa buồng tắm đứng đến việc sử dụng xà bông, mở nắp chai lọ đều trở nên khó khăn. Tệ hơn nữa, trong nhà tắm luôn trơn trượt rất nguy hiểm.

Sử dụng xịt tắm khô và dầu gội khô, người già bị viêm khớp không cần phải tắm gội hàng ngày theo cách thông thường mà có thể giảm bớt số lần, thay vào đó là tắm gội khô ngay tại giường. Xịt tắm khô và dầu gội khô thảo dược còn giúp họ cảm thấy thư giãn tinh thần, giảm đau nhức và yêu đời hơn.

Dụng cụ mở chai lọ tự động cho người già bị viêm khớp

Việc mở nắp chai lọ là điều gần như không thể hoặc cực kỳ khó khăn với những người bị đau khớp bàn tay. Nếu họ có dụng cụ mở chai lọ tự động, chắc chắn người thân của bạn độc lập hơn và có thể nấu nướng theo ý muốn.

Chiếc gậy thay đổi độ dài cho người già bị viêm khớp

Thật tuyệt vời nếu họ có một chiếc gậy có thể thay đổi độ dài linh hoạt giúp họ sử dụng khi leo cầu thang không có tay vịn hoặc đi bộ quá lâu. Sản phẩm rất hữu ích cho những người không cần gậy thường xuyên.

Đèn bàn cảm ứng cho người già bị viêm khớp

Đôi khi công tắc đèn của người cao tuổi rất khó điều chỉnh. Thật thú vị khi họ chỉ cần chạm vào đế của đèn là có thể bật hoặc tắt.

Đồ dùng tiện dụng

Khi mua đồ dùng gia đình, chúng ta đều để ý đến sự tiện lợi khi sử dụng. Đối với người cao tuổi bị viêm khớp, điều này lại càng quan trọng. Đừng ngần ngại mua bất kỳ thứ gì mà bạn thấy nó sẽ giúp ích và giảm thiểu đau đớn mà người thân của bạn gặp phải. Trước khi mua đồ gì cho bệnh nhân viêm khớp, bạn nên xem xét những phiên bản tiện lợi, dễ sử dụng cho họ.

Xem thêm: Cẩm nang chăm sóc người cao tuổi

Trả lời